cat-toc-nam-nghe-thuat-dang-sau-nhung-kieu-dau-dep

Cắt tóc nam: nghệ thuật đằng sau những kiểu đầu đẹp!

LƯƠNG CHÍ CÔNG 09/11/2019

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KIỂU TÓC

Hãy suy ngẫm một chút về ví dụ sau:

Bạn đang chuẩn bị cho một cuộc họp quan trọng với khách hàng hoặc đi phỏng vấn xin việc. Bạn đã đánh dầu vào tất cả các ô trong danh sách những thứ cần chuẩn bị để có một vẻ ngoài hoàn hảo từ việc chọn cho mình một chiếc áo sơ mi trắng lịch lãm cho đến màu sắc của cà vạt phải được phối cẩn thận ra sao. Tuy nhiên, bạn lại không đầu tư “góc con người” của mình khi đã không cắt tóc trong vài tuần trở lại đây.

Khi bạn đưa tay mình ra để bắt tay khách hàng hoặc nhà tuyển dụng tiềm năng của mình, anh ấy hoặc cô ấy sẽ nhìn thẳng vào mắt bạn. Khi bạn nói chuyện, anh ấy hoặc cô ấy sẽ xem xét và chú ý rất kỹ đến nét mặt, ngôn ngữ cơ thể và phong cách ăn mặc cua bạn.

Cũng trong một cuộc khảo sát của Axe năm 2009, có khoảng 74% phụ nữ đồng ý cho biết rằng tóc là thứ đầu tiên mà họ chú ý khi tiếp xúc với một người đàn ông. Khi bạn nghĩ kỹ về nó thì buổi hẹn hò đầu tiên khá giống với cuộc phỏng vấn tuyển dụng mà bạn đã trải qua trước đó.

Một người đàn ông cá tính sẽ thể hiện tính cách của mình thông qua kiểu tóc mà họ chưng diện. Vậy nên, tóc sẽ có vai trò quan trọng để người ấy xác định ấn tượng đầu tiên của họ về bạn.

Hơn thế nữa, việc chăm chút cho mái tóc của mình là một yếu tố quan trọng để đánh giá một người đàn ông. Bạn có thể để tóc mình mọc tự nhiên, tuy nhiên nếu bạn bỏ bê nó, nó sẽ thể hiện sự lôi thôi trong con người bạn.

Tuy nhiên, chúng tôi phải thừa nhận và nhấn mạnh với bạn một lần nữa rằng phong cách thởi trang mới thực sự đóng một vai trò rất quan trọng cho vẻ bề ngoài của bạn. Sự kết hợp giữa trang phục và đầu tóc sẽ vẽ nên một bức chân dung hoàn chỉnh ở bạn. Hãy xem xét các yếu tố trên để khiến nó trở nên hài hòa với mái tóc của mình. Ở chiều ngược lại, nó cũng có thể bổ sung cho trang phục của bạn hoặc đem đến độ tương phản.

SỰ HÀI HÒA CỦA KIỂU TÓC

Sự tương phản không phải là một điểm tiêu cực mà bạn buộc phải tránh. Hãy tự đặt ra câu hỏi cho bản thân mình xem bạn muốn những đặc điểm, tính cách gì của mình bộc lộ qua vẻ ngoài của mái tóc cũng như những điểm yếu mà bạn muốn tránh. Một kiểu tóc tương phản với quần áo của bạn sẽ điểm thêm yếu tố phức tạp cho tính cách của bạn. Tuy nhiên, tổng thể bề ngoài phải được kết thúc một cách hài hòa.

Hãy ghi nhớ điều này: Kiểu tóc của bạn cũng phải phù hợp với nhiều yếu tố khác nhau nhu nơi làm việc, địa điểm vui chơi ngoài trời và tần suất tham dự các buổi tiệc hay event của bạn. Bạn có thường thấy mình là trung tâm của sự chú ý của mọi người hay bị soi mói không? Có lẽ bạn là một người trầm tính và luôn hướng tới cái đẹp chuẩn mực của nam giới văn phòng? Bạn có yêu thích các hoạt động thể thao hay hoạt động ngoài trời không? Hãy nhớ rằng kiểu tóc mà bạn lựa chọn có thể phụ thuộc ít hoặc rất nhiều vào những đặc điểm này.

Tương tự như thế, chiều dài của mái tóc sẽ khiến mọi người đánh giá hoặc bị ảnh hưởng khi bạn xuất hiện. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông có mái tóc ngắn ở phần bên và dài hơn ở phía trước như tóc FringePompadour hoặc Faux Hawk được mọi người đánh giá là họ tự tin và đẹp trai. Nhưng thật lòng mà nói thì điều này nghe có vẻ khá kiêu ngạo. Trong khi đó, những người đàn ông có độ dài mái tóc trung bình kết hợp với tóc kiểu Side Part đã được cho là thông minh và có trình độ (học thức) tốt. Tuy nhiên, họ có thể không dễ tính. Cuối cùng, những người đàn ông sở hữu mái tóc dài lại được mọi người đánh giá là đáng yêu nhưng kém thông minh.

Bạn thấy đấy, chắc chắn là các định kiến này luôn xuất hiện đầy rẫy với những khuôn mẫu rập khuôn. Tuy nhiên, chúng ta không thể tránh được sự phán xét và đánh giá vốn có trong bản năng của con người dựa trên tầng lớp xã hội. Chính những nhận thức này đã góp phần khẳng định mức độ mà một kiểu tóc sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ con người bạn. Do đó, điều cần thiết là bạn phải tính toán được tất cả các yếu tố này để tìm ra được một sự kết hợp hoàn chỉnh cho bản thân mình.

Tỏng kết lại: Hãy giữ vững quan điểm và lập trường về tạo hình mái tóc thay vì coi nó là một điều quá đỗi bình thường và hiển nhiên trong cuộc sống.

Bình luận (1)
binh-luan

Teknik Servis

18/03/2024
Bursa'da yaşayanlar için kombi, beyaz eşya ve klima gibi ev aletlerinin düzgün çalışması çok önemlidir. Kombi teknik servisleri, deneyimli personeliyle sorunları hızlıca çözerken, beyaz eşya servisleri arıza tespiti ve tamirinde uzmanlaşmıştır. Klima tamiri ise sıcak yaz günlerinde konforunuzu sağlar; Bursa'daki servisler, hızlı çözümler sunarak evinizin rahatlığını korur. https://teknik-servis1.blogspot.com/
VIẾT BÌNH LUẬN